PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC

Theo kết quả của The Power Language Index  năm 2016, tiếng Anh là ngôn ngữ quyền lực nhất năm. Chính vì vậy, việc trang bị cho mình kỹ năng nói tiếng Anh đúng “chuẩn” là vô cùng cần thiết. Từ học tập, làm việc cho đến giao tiếp xã hội đều sử dụng tiếng Anh chuẩn hóa. Nhưng làm cách nào để phát triển ngôn ngữ này? Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững được kiến thức căn bản? Bạn thấy khó khăn trong việc ghi nhớ tiếng Anh? Bạn đang mất dần động lực học? Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc? Có gần 3,5 triệu kết quả xuất hiện khi tìm từ khóa “HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC” trên Google tại Việt Nam. Điều này cho thấy, rất nhiều người có mong muốn cải thiện vốn tiếng Anh từ số 0. Hiện nay nhiều bạn sinh viên, người đi làm muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và được thăng tiến. Nhưng điều khiến chúng ta luôn bị dậm chân tại chỗ là trở ngại tiếng Anh.

Học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc: Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học.  Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ tập trung cao độ để học tiếng Anh. Chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả. Dù việc học tiếng Anh cơ bản cho người bị mất gốc sẽ không đơn giản chút nào. Bạn phải xác định rằng, mất gốc nghĩa là bạn sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát. Vậy nên, trước tiên, người học cần xác định rõ mục tiêu của mình. Và bạn cần nắm rõ tiêu chí: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và Từ Vựng”. 

 

 

🎯 Luyện kỹ năng về Từ vựng:

Nhớ một thời THCS, khi mới bắt đầu được học tiếng Anh mình đã rất phấn khởi, bạn bè trong lớp ai cũng khoái chí bi bô mấy câu “hello” “good bye” “see you again”… Nhưng chẳng lâu sau đó hầu như ai cũng ngán ngẩm và sợ sệt khi học môn học có tên “English”.

Nếu ai đã một thời như tôi thì có lẽ cũng đồng ý với câu trả lời cho tình trạng biến chuyển cảm xúc đó là: gánh nặng học từ vựng! Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Xây dựng vốn từ vựng từ cơ bản sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh và phản xạ nhanh trong giao tiếp. Để đạt điều đó, bạn có thể đọc sách tiếng Anh – cách hay để tăng vốn từ và trau dồi kiến thức.

🎯 Luyện kỹ năng Nghe: 

Khi bắt đầu, bạn nên nghe đa dạng chủ đề với tốc độ vừa phải để dễ nắm bắt thông tin. Nếu chưa bắt kịp nội dung, bạn có thể sử dụng phụ đề. Tuy nhiên, để kỹ năng nghe cải thiện hiệu quả, bạn cần chuyển dần sang việc nghe không phụ đề và tăng dần độ khó của bài nghe.

Việc nghe tiếng Anh thường xuyên đem lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng. Không hiểu gì cũng nên nghe. Bạn có thể nghe tiếng Anh trên kênh Youtube, hoặc qua các bài hát, hoặc trên TV, phim ảnh… Khi nghe, hãy cố gắng “nhại” theo những gì bạn nghe được, nếu phát âm chuẩn được thì càng tốt. Hãy dựa vào hình ảnh mà bạn nhìn thấy để đoán ra nội dung của bài nghe đó. Duy trì đều đặn trong vòng 3 tháng đầu là bạn sẽ có thể tiến bộ rõ rệt.

🎯 Luyện kỹ năng Nói: 

Mục tiêu cần đạt: Phát âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ, phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giao tiếp. Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Anh với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công. Tìm một người đồng hành để đối đáp tiếng Anh cũng là cách học đơn giản mà hiệu quả.

🎯 Luyện kỹ năng Đọc: 

Mục tiêu cần đạt: Đọc hiểu đa dạng các chủ đề, nắm bắt ý chính, có thể tóm tắt bài đọc, nhận biết ngữ pháp được sử dụng, so sánh từ khoá trong bài đọc và câu hỏi.

Với kỹ năng đọc, bạn cần luyện đoán từ trong ngữ cảnh, sau đó tra từ điển để học nghĩa. Thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh thích hợp.

Khi học tiếng Anh cho người mất gốc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh. Đọc những loại truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.

🎯 Luyện kỹ năng Viết: 

 Luyện viết tiếng Anh cực kì quan trọng trong môn ngoại ngữ. Viết nhiều, bạn sẽ nhớ từ vựng. Viết nhiều, bạn càng nhớ ngữ pháp. Và viết nhiều, tự nhiên bạn cũng sẽ nắm được “linh hồn” của ngôn ngữ tiếng Anh…

Đó là một trong nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc. Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Anh thì cần chăm chỉ học 6 buổi/tuần. Mỗi ngày dành 1 giờ để học thì sẽ mất 5 – 6 tháng là có thể nắm vững kiến thức cơ bản.

 Do đó, nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên trì khi tự học. Phương pháp tốt nhất là bạn có thể tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh tại Trung tâm Anh Ngữ ISEC – Đà Nẵng. Bạn có thể lấy lại toàn bộ kiến thức tiếng Anh cơ bản sau 2-3 tháng.

 

Địa chỉ: Trung tâm Du học- Anh Ngữ ISEC 74 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Tổng đài tư vấn : ☎️  0935.393.303 (Tuyết) 

Các khóa học Của ISEC: IELTS – TOEIC – TOEFL.iBT – GIAO TIẾP

Xem thêm:

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC 1PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC 2PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC 3PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MẤT GỐC 4

TRUNG TÂM ANH NGỮ ISEC – Trung Tâm Tiếng Anh Đà Nẵng

 https://www.facebook.com/     http://tienganhdanang.net

 

Date: Tháng Tư 21, 2018